[Chiang Mai] Doi Inthanon – Khám Phá Vườn Quốc Gia Doi InthanonNguago.com | Vào tháng 1/2020 , mình có dịp du lịch đến thành phố Chiang Mai ở Thái Lan. Hành trình tham quan tại thành phố này cho mình nhiều trải nghiệm thú vị và một trong những địa điểm bạn không nên bỏ qua đó là “Vườn Quốc Gia Doi Inthanon“.

Vậy nếu bạn quan tâm đến “Doi Inthanon” thì mình xin chia sẻ một số thông tin gồm : cách thức di chuyển, vé vào cổng, các địa điểm tham quan nổi bật tại Doi Inthanon,... để bạn có thể hình dung được những gì cần làm khi đến đây nhé.

1. Thông tin cơ bản về Doi Inthanon

1.1 Địa lý và lịch sử Doi Inthanon

Doi Inthanon là một trong những công viên quốc gia nổi tiếng nhất ở Thái Lan. Nó nổi tiếng với thác nước, vài con đường mòn, những ngôi làng hẻo lánh, nông trại đẹp như tranh vẽ, điểm ngắm cảnh, ngắm bình minh / hoàng hôn, ngắm chim và thời tiết lạnh quanh năm ở độ cao cao hơn. Lối vào công viên chính cách trung tâm thành phố Chiang Mai khoảng 70 km về phía tây nam.

Còn được gọi là “Mái nhà của Thái Lan“, Vườn quốc gia Doi Inthanon có diện tích 482 km² ở tỉnh Chiang Mai phía bắc Thái Lan. Công viên là một phần của dãy núi Himalaya với độ cao dao động từ 800 đến 2.565 mét. Đỉnh cao nhất trên núi Doi Inthanon là ngọn núi cao nhất ở Thái Lan. Công viên có độ ẩm cao và thời tiết lạnh quanh năm.

Công viên được đặt tên để vinh danh vua Inthawichayanon, một trong những vị vua cuối cùng của Chiang Mai, người quan tâm đến các khu rừng ở phía bắc Thái Lan và muốn bảo tồn nó. Sau khi chết, hài cốt của anh được đặt trong công viên khi anh ra lệnh và khu rừng được đổi tên thành Doi Inthanon.

Hệ thực vật bao gồm các khu rừng mây thường xanh ẩm ướt, đầm lầy sphagnum ở độ cao hơn 1.800 mét, thường xanh khô, thông, rừng rụng lá hỗn hợp và rừng khộp ở độ cao thấp hơn.

Mùa mưa là từ tháng 5 đến tháng 10 với lượng mưa lớn nhất vào khoảng tháng 7 đến tháng 9. Phần còn lại của năm khá khô với thời tiết lạnh hơn vào khoảng tháng 11 đến tháng 2.

1.2 Cách di chuyển đến Doi Inthanon

 • Từ trung tâm Old City ra đến Doi Inthanon tầm : ~100 km , bạn có thể kiểm tra bằng Google Maps.

 • Thời gian di chuyển: từ trung tâm Old City đến Inthanon tầm 2 tiếng, như vậy cả đi cả về thường sẽ chiếm 3.5 – 4 giờ.
 • Phương tiện di chuyển thì bạn nên thuê xe 4 chỗ hoặc VANS 10 chỗ để di chuyển. Như mình đi nhóm 5 người, thuê chiếc VANS 10 chỗ tốn gần 4000 baht , cho  ngày 1 ngày 12 tiếng với bác tài đi đến tham quan ở đây.

1.3 Thông tin khác

 • Giá vé vào cổng (cho người nước ngoài): 300 baht (người lớn) / 150 baht (trẻ em) ; 30 baht cho 1 xe ô tô.
 • Giờ mở cửa: 5:30 – 18:30 , mỗi ngày
 • Tổng thời gian tham quan dự kiến : 9 giờ (bao gồm thời gian di chuyển)

2. Các địa điểm tham quan Vườn Quốc Gia Doi Inthanon

Đầu tiên bạn sẽ dừng ở cổng vào khu vực Doi Inthanon, sau đó bạn mua vé vào cổng khu vực với giá vẻ mình đã đề cập ở phần “1.3” .

entrance doi inthanon
entrance doi inthanon

2.1 Khu cắm trại Doi Inthanon

Khu vực trụ sở của Công viên quốc gia Doi Inthanon, thực tế là một khu làm việc quản lý Doi Inthanon, cũng là một khu cắm trại khá rộng rãi. Bên trong có một vài phòng trọ để khách có thể nghỉ ngơi thư giãn nếu muốn ở lại qua đêm. Ở phía trước là một bãi đất rất rộng, thường người dân Chiang Mai sẽ có những hoạt động cắm trại pinic cuối tuần ở đây và qua đêm hò hát reo hò rất vui vẻ.

Ở đây vào tháng 1, thì có hoa anh đào nở rộ rất là đẹp. Vô cùng thú vị để các bạn nam thanh nữ tú muốn có những shot hình đẹp cùng loài hoa này.

doi inthanon - hoa anh đào
doi inthanon – hoa anh đào

2.2 Check-in đỉnh núi cao nhất Thái Lan

Nếu bạn đi tour hay thuê xe đi, thì bác tài thường chở bạn lên đỉnh núi cao nhất của Doi Inthanon. Không có gì ngoài cái bảng thông tin chứng nhận khu vực “Đỉnh núi cao nhất Thái Lan” và bạn sẽ chụp choẹt vài tấm hình check-in ở đây. Bạn có thể đi vệ sinh, nghỉ ngơi tí tí dăm ba phút ở đây.

top of mountain doi inthanon
top of mountain doi inthanon

2.3 Ang Ka Nature Trail

Sau khi ra khỏi khu vực check-in ở trên, ta sẽ đi bộ xuống phía dưới thấy ngay khu vực ‘Ang Ka Nature Trail‘. Một khu vực với lối đi mòn hình tròn giúp bạn dạo quanh 1 khu vực rừng rậm, ngắm cây cối và nghe tiếng chim hót. Chủ yếu là đi bộ tầm 25 – 30 phút tham quan khu rừng.

"<yoastmark

"<yoastmark

"<yoastmark

2.4 Kew Mae Pan Nature Trail

Một địa điểm Trekking cực kì hấp dẫn với những bạn ưa thích việc đi bộ trong rừng. Ở đây bạn sẽ được tham quan thác nước, phong cảnh, chim chóc, sơn dương,… Một số thông tin cần lưu ý ở địa điểm này:

 • Bạn buộc phải thuê một hướng dẫn viên địa phương cho 1 nhóm 4 người. Giá thuê là : 200 baht.
 • Tổng chiều dài con đường là : 2.5 km
 • Thời gian dự kiến hoàn thành con đường : 1.5 – 2h
 • Địa điểm trekking này thường đóng cửa vào khoảng thời gian tháng 6 – tháng 10 trong năm. Mở lại vào tháng ngày 1 tháng 11."<yoastmark"<yoastmark"<yoastmarkkew-mae-pan-trail-w-900

2.5 Chùa Đôi

Một số tên tiếng anh về địa điểm như “Two Pagodas” hay “Naphamethinidon và Naphaphonphumisiri Pagodas” hay “Two Chedis“.

Naphamethinidon đầu tiên, có nghĩa là “bằng sức mạnh của đất và không khí” được xây dựng vào năm 1987 để vinh danh kỷ niệm 60 năm ngày sinh của vua Bhumibol Adulyadej. Bảo tháp thứ hai, Naphaphonphumisiri, có nghĩa là ‘sức mạnh của không khí và ân sủng của đất’ được xây dựng vào năm 1992 để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của Nữ hoàng Sirikit.

Naphamethinidon và Naphaphonphumisiri Pagodas
Naphamethinidon và Naphaphonphumisiri Pagodas
Naphamethinidon và Naphaphonphumisiri Pagodas
Naphamethinidon và Naphaphonphumisiri Pagodas

2.6 Trạm Nông nghiệp Hoàng Gia Inthanon

Kế đến bạn có thể dừng chân ở Trạm Nông Nghiệp Hoàng Gia Inthanon (Royal Agricultural Station Inthanon) để tham quan một khu vực rộng lớn về các loài hoa, cây trái, cây ăn quả,… cũng khá là đẹp mắt. Khu vực này cũng được đầu tư trang trí kĩ lưỡng, cũng nên ghé qua tham quan.

Trạm Nông nghiệp Hoàng Gia Inthanon
Trạm Nông nghiệp Hoàng Gia Inthanon
Trạm Nông nghiệp Hoàng Gia Inthanon
Trạm Nông nghiệp Hoàng Gia Inthanon

2.7 Thác nước Wachirathan

Trạm cuối thì là một thác nước mang tên “Wachirathan” , ghé vào dành chút thời gian nghía qua cũng được.

Thác nước Wachirathan - Doi Inthanon
Thác nước Wachirathan – Doi Inthanon

 

Thác nước Wachirathan - Doi Inthanon
Thác nước Wachirathan – Doi Inthanon

3. Đánh giá

 • Đầu tiên thì mình thấy không cần thiết phải book các tour tham quan Doi Inthanon gần 1 triệu/1 người, khá là mắc. Nếu các bạn đi nhóm 3-4 người thì có thể thuê 1 VANS cùng bác tài giá chỉ dao động 3000 baht với 4000 baht , chi phí rất vừa phải.
 • Theo đánh giá của mình, thì địa điểm Vườn Quốc Gia Doi InthanonChiang Mai Thái Lan cũng rất là đáng để dành hẳn 1 ngày sáng chiều để tham quan nơi này. Còn bạn thì sao ? Cũng không nên bỏ qua hành trình ở địa điểm này nhé.

Nguồn: https://nguago.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here